3 bí kíp dùng bếp điện binova an toàn nhất
Bếp điện là một thiết bị
hữu ích giúp cho việc nấu nướng trở nên nhanh hơn nhờ nhiệt độ ổn định nên hơi
nóng cũng được phân tán đều hơn tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nó
một cách an toàn. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn bí kíp sử dụng
bếp điện an toàn.
3 bí kíp dùng bếp điện
an toàn bao gồm:
1. Xem kĩ
thông tin trên mặt đồng hồ của bếp
Một trong những sai lầm
lớn nhất khi sử dụng bếp điện chính là việc không bật đúng nút mở bếp. Hãy tuân
thủ những biểu tượng chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp trước khi bật bếp
lên.
Bạn có thể gặp phải sự
cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp không
hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn
đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng.
Điều này rất tiện lợi
nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sử dụng
2. Không dùng
nhiệt độ cao
So với bếp gas, bếp điện
có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất
để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị
cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp
– vừa để đảm bảo an toàn.
3. Dùng
đúng loại chảo
Không nên dùng chảo nhôm
vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều
này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Đây
là điều quan trọng lưu ý các bạn.
Chảo bằng gang hoặc có
phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện hơn. Nếu muốn các loại rau xanh
và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một
chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét