5 Nguyên tắc chung khi sử dụng máy nén khí


 máy nén khí piston
1. Đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng đi kèm Hãy đọc hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu sử dụng máy nén khí. Trong đó, nhà sản xuất sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cũng như điều kiện bảo hành sản phẩm. Nếu không thực hiện theo các quy định tức là bạn sẽ không  nhận được bảo hành khi máy gặp trục trặc kỹ thuật.  

 2. Hút hết độ ẩm trong bình chứa khí nén Hầu hết các loại bình đều có van thoát hơi ẩm và  hãy đảm bảo van này luôn làm việc hiệu quả. Trước khi tháo nước đọng, cần tháo hết không khí trong bình.  

 3. Làm sạch lỗ thông gió Nếu máy nén khí hoạt động quá tải thì lỗ thông gió giảm năng suất làm việc và khiến máy nhanh hỏng. Hãy giữ cho lỗ thông gió luôn sạch sẽ đặc biệt là khi máy nén khí làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn.   
4. Vặn chặt trục vít Khi máy hoạt động, động cơ sẽ rung lắc và nới lỏng các ốc vít, đai ốc, bu lông thường xuyên. Vì thế, cần kiểm tra thường xuyên các trục vít và vặn lại nếu chúng bị lỏng. 

  5. Thường xuyên kiểm tra ống nối Khi kiểm tra các ống nối của máy nén khí để xem chúng có hoạt động tốt không, nếu ống bị nứt hay bị ăn mòn sẽ xảy ra tình trạng rò rỉ và sau đó gây áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống. Vì vậy, nếu phát hiện ống nối bị nứt hay mòn, bạn cần thay thế ngay.   

6. Kiểm tra van an toàn Hệ thống này dùng để tắt máy nếu máy nén khí quá nóng hoặc áp suất dầu của động cơ quá thấp. Chú ý thường xuyên đến van an toàn giúp máy hoạt động bền bỉ hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét