Các bước để thiết kế nhà xưởng cở bản

thiet ke nha xuong
1. Lập nhiều phương án thiết kế khả thi:
- Lập nhiều phương án thiết kế để chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát thi công có thể  so sánh và lựa chọn phương án thiết kế thi công tối ưu nhất về chi phí, công năng sử dụng và hiệu quả kinh tế mà thiết kế đó mang lại.
- Để tìm giải pháp thiet ke nha xuong sản xuất tối ưu nhất  đơn vị thực hiện phải thực hiện công tác phân tích cơ bản và lập ra nhiều phương án sơ bộ trong từng phương án khả thi. Các phương án khả thi nên được xác lập rõ ràng, đúng nguyên tắc .
- Cuối cùng, cần tạo được 1 đề án thiết kế có mức độ hoàn thiện cao nhất và hiệu quả nhất.

2. Thực hiện thiết kế theo từng giai đoạn:
- Nguyên tắc thiết kế tuân theo các giai đoạn, các bước cần được vận dụng triệt để trong quá trình thiết kế đề án,  sẽ tránh được công việc bị trùng lặp hoặc bị thiếu trong quá trình thiết kế đề án.

3. Trung thành với thiết kế đã lựa chọn: 
- Chỉ thực hiện công tác sửa chữa hồ sơ thiết kế công trình khi mà các nguyên nhân sai sót rõ ràng và nó có ảnh hưởng đến kinh tế, chất lượng và quy chuẩn kỹ thuật hay không.

4. Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng:
Phối hợp công việc một cách khoa học, chặt chẽ.

5. Khảo sát, kiểm nghiệm đánh giá hiệu quả công việc:
- Cuối mỗi giai đoạn và thành phần thực hiện, phải tổng kết, kiểm nghiệm để rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho những giai đoạn thực hiện sau để tránh vấp ngã với các sai sót đã từng gặp phải.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét