Điều kiện cần để trở thành kiến trúc sư nội thất.

Bạn đang có dự định sẽ thi và học kiến trúc hoặc đang phân vân giữa kiến trúc xây dựng và nội thất, hai ngành học đang thật sự nóng hiện nay.
Nếu theo học kiến trúc nội thất thì nên học và luyện thi kiến trúc như thế nào để có bước chạy đà tốt nhất cho tương lại.


Kiến trúc sư trang trí nội thất là người vẽ nên cái hồn cho ngôi nhà, tạo không gian hài hòa phù hợp với cấu trúc của nó. Ngôi nhà có thật sự trở thành ngôi nhà hay không chính là nhờ vào bàn tay của nhà thiết kế nội thất. Đối với nhà thiết kế trong lĩnh vực này thì yếu tố cần phải có đầu tiên là khiếu thẩm mĩ. Khiếu thẩm mĩ của một người kiến trúc sư phải cao và có độ nhạy. Người kỹ sư giỏi thì phải biết nhìn không gian mà mường tượng, hình dung ra không gian đó mình sẽ làm gì và làm như thế nào để vừa đẹp vừa phù hợp với túi tiền của gia chủ.

Nói về khả năng phối màu sắc và bày trí theo không gian cũng như thiết kế các vật liệu thì kiến trúc sư phải đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc tổng thể lại và mang tính mỹ thuật cao cho công trình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét