Những loại máy hút bụi phổ biến

  Hiện nay có 3 loại máy hút bụi phổ biến trên thị trường hút bụi nước, hút bụi khô và vừa hút nước vừa hút khô kèm theo các tính năng phụ như: rửa vết ố bẩn, quét các kẽ hở... Kiểu dáng của máy cũng phong phú với dạng đứng, nằm hay cầm tay.

Máy hút bụi nước cho phép máy hút bụi bẩn từ những nơi ẩm ướt hay có nước, sử dụng bình chứa với dung tích tối đa là 60 lít.Ưu điểm của loại máy này là, có thế hút được cả rác nhỏ, cùng nhiều loại đầu hút để thao tác trên các loại mặt phẳng khác nhau. 

 Máy hút bụi khô sử dụng túi vải hay túi giấy, khi sử dụng lâu dài có thể giặt sạch hoặc thay túi khác, dung tích khoảng 4 lít.Ưu điểm của loại máy này là mỗi chiếc máy thường có 3 - 5 phụ kiện, chủ yếu là đầu hút để thực hiện công việc vệ sinh. 

Máy hút bụi chuyên dùng hút thảm, vật dụng có dạng như lông thú… ở phía đầu hút thường được thiết kế như trục lăn có mang bánh cước để đánh tơi bụi đất, sau đó mới hút vào máy. Nhiều loại máy còn có thêm chức năng chà rửa, làm khô thảm.

Máy hút bụi trên các vật dụng văn phòng thường được thiết kế khá nhỏ gọn, có thể cầm tay, dùng điện hay pin. Công suất yếu nên chuyên dùng để hút bụi bẩn trên bàn làm việc, trên sách vở, bàn phím máy vi tính, tivi và các vật dụng nhẹ.

Máy hút bụi chuyên dùng cho xe hơi thường có vòi hút dài để có thể hút được bụi bám ở các ghế đệm xe, các ngách máy. Dùng điện từ xe hơi.


 Máy hút bụi dạng hộp là dòng máy khác hoàn toàn với máy hút bụi dạng đứng..
Máy hút bụi dạng hộp (canister) thường có đầu hút chuẩn với nút điều chỉnh để hút sàn cứng hoặc thảm. Động cơ máy hút bụi dạng hộp nằm gọn bên trong máy.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét