Tìm hiểu phương pháp rèn chữ đẹp cho bé

Cùng tìm hiểu các phương pháp cơ bản luyện chữ đẹp cho bé:

Phương pháp kể chuyện nêu gương.
Khi dạy tập viết cho học sinh, điều quan trọng là phải gây được hứng thú, làm cho học sinh yêu thích rèn viết chữ đẹp từ đó các em say mê và quyết tâm rèn chữ chođẹp.

Phương pháp đàm thoại gợi mở.
Sử dụng trong giai đoạn đầu của tiết học để hướng dẫn học sinh phân tích nhận xét cấu tạo của chữ cái, độ cao, độ rộng con chữ, nét giống nhau và khác biệt giữa con chữ mới với con chữ đã học từ trước. Giáo viên đặt câu hỏi và định hướng cho học sinh trả lời.
gia-su-ren-chu-dep

Phương pháp trực quan.
Sử dụng khi hình thành biểu tượng về chữ cho các em. Chữ mẫu in sẵn, chữ phóng to trên bảng, chữ trong vở tập viết, hộp chữ mẫu, hoặc một bài viết đẹp, chữ của giáo viên khi sửa chấm bài… Chữ mẫu phải đúng quy định, rõ ràng và đẹp.

Phương pháp luyện tập thực hành.
Đây là một phương pháp cực kì quan trọng. Chữ viết, tập viết chữ có tính chất thực hành. Phải thường xuyên nhắc nhở học sinh ở mọi lúc mọi nơi, không chỉ ởmôn tập viết mà còn ở tất cả các môn khác, môn nào cũng cần chữ viết để ghi nội dung bài.

Các hình thức luyện tập:
- Tập viết chữ trên bảng lớp
- Tập viết chữ vào bảng con của học sinh
- Luyện tập trong vở tập viết
- Luyện tập viết chữ khi học các môn học khác

Phương pháp chia nhóm.
Căn cứ vào đặc điểm của từng chữ cái, căn cứ vào các nét đồng dạng giữa các chữ cái trong bảng chữ cái, căn cứ vào kích thước quy trình viết các chữ cái.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét