Vẽ hình khối như thế nào ?

Để chính thức bước trên con đường trở thành một họa sĩ hay một kiến trúc
việc đâu tiên bạn phải luyện thi vẽ một cách có bài bản. Bạn muốn khả năng vẽ của mình nhanh lên tay trước tiên bạn phải thuần thục đến nhuần nhuyễn cách tạo ra các khối đúng kỹ thuật. Những bước đầu để vẽ tốt luôn là đầy chông gai, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, ham học hỏi để có thể nâng cao tay nghề của chính bản thân.

Các khối cơ bản thường gặp mà đòi hỏi bạn phải hiểu và vẽ được đó là: Khối nón, khối cầu, khối trụ, khối hộp.

Trong nhóm kể trên các khối nón, khối cầu, khối trụ thuộc dạng khối tròn xoay có tính chất đối xứng, nếu chúng ta có thể nắm được đường sinh của của từng khối đó sẽ giúp chúng ta thuận lợi trong việc miêu tả ánh sáng.


Sau đây là một số nguyên tắc quan trọng bạn cần thực hiện chính xác.

Trong nhưng trường hợp khi vẽ, mắt người đặt cao hơn mẫu chúng ta cần chú tâm đến độ sâu, độ cao, độ rộng . Khi mắt người đặt cao hơn vật phía trước vật ở càng xa thì độ sâu,độ rộng cũng theo đó càng giảm.

Yếu tố khó nhất trong một bức vẽ là ánh sáng: Khi miêu tả ánh sáng của các khối trong cùng một bài vẽ, chúng ta phải chú ý phương của chúng trong không gian.

Để có một vẽ các khối đúng và đẹp dựa hoàn toàn vào khả năng học và luyện tập của các bạn. Để các bạn khỏi đi sai hướng nên lưu ý một số điều như sau:

Một bài vẽ thông thường có bốn bước: Dựng hình, phân mảng bóng, lên khối chi tiết, chỉnh sửa và hoàn thiện.

Trong giai đoạn dựng hình yêu cầu nét phải dứt khoát, không kéo giựt, tỉa nét, tẩy nhiều… Yêu cầu thiết yếu: bạn phải phác họa thật nhanh hình, sau đó kiểm tra hình thật chắc chắn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét