Xe Sonata 2014 và động cơ xăng.

Việc xe di chuyển trên đường luôn tồn tại những nguy cơ đối với xe và người lái xe. Vấn đề đặt ra là chúng ta cần có những kiến thức tốt để có thể nhận biết khi nào cần phải bảo dưỡng hoặc thay mới cho xe. Động cơ xăng của xe cũng là một bộ phận cần được quan tâm ở các dòng xe như Sonata 2014 là một ví dụ.


Trước tiên các tài xế cần có sự nhận biết khi xe có những biểu hiện lạ ví dụ như :máy hoạt động không ổn định hoặc có tiếng kêu lạ, động cơ giảm hẳn công suất, sức ì lớn , gầm xe rò rỉ nước.Thêm vào đó là hệ thống xả khí kêu bất thường, lốp xe rít mạnh khi dừng hoặc đỗ xe, phanh nhẹ hoặc mất hiệu quả …

Đây là lúc bạn cần phải có sự sửa chữa ngay , tuy nhiên bằng kinh nghiệm chúng ta có thể xử lý trước khi đưa tới gara. Trước tiên là để xe nổ máy, bạn chú ý quan sát màu khí xả. Nếu khí xả có mầu đen hoặc trắng đều không tốt.

Khí xả màu đen là do hỗn hợp khí quá đậm hoặc dầu bôi trơn lọt lên buồng cháy còn màu trắng là do xăng có lẫn nước hoặc đệm nắp máy bị cháy.

Bước tiếp theo bạn cần xem xét màu sắc của chân nến điện. Nếu chân nến điện có màu đen hoặc màu sáng đều không tốt.Vì hiện tượng sục dầu lên buồng cháy hoặc bỏ lửa đều làm chân nến điện có màu đen còn màu sáng là do chân nến điện bị cháy vì động cơ làm việc quá nóng.

Một số các hư hỏng động cơ thường gặp với các loại xe thường là động cơ không khởi động được, bật khoá điện khởi động trục khuỷu quay bình thường nhưng máy không nổ, động cơ bị sặc xăng, động cơ bị nóng, nhiệt độ nước làm mát tăng cao, công suất giảm…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét