Kết nối internet.

Internet ngày nay đã đi sâu vào đời sống của mỗi chúng ta trong bất kỳ hoạt động nào từ làm việc , giao lưu , giải trí…. Việc lắp mạng Internet hiện nay cũng rất dễ dàng . Hãy thử tưởng tượng một ngày vắng bóng Internet chắc hẳn sẽ khá là khó khăn và buồn chán phải không nào.Vậy nên tìm hiểu các lỗi mạng Internet thường gặp phải sẽ giúp ích cho bạn đó.

lắp mạng internet

Tìm hiểu một chút về thủ tục lắp mạng Internet,  bạn chỉ cần tìm cho mình một nhà cung cấp ứng ý rồi chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu.Một số yêu cầu mà nhà mạng thường đưa ra như  photo CMND  hoặc hộ chiếu của chủ Hợp Đồng ,cá nhân lắp đặt mạng internet FPT phải đủ pháp lý cá nhân và trên 18 tuổi để kí hợp đồng địa điểm lắp đặt internet phải có cột để chốt dây mạng  và vị trí kéo dây internet không quá gần với trạm biến áp .

Quay lại với các lỗi mạng , khi bạn đang vi vu trên các trang wed và rồi hiện tượng rớt mạng xảy ra .Đừng hoảng, không có gì to tát đâu, lỗi này xảy ra khi dây cáp mạng bị lỏng, hay modem, hub có vấn đề không lên nguồn, nói tóm lại là lỗi này xẩy ra khi máy tính của bạn không có bất kỳ kết nối với tất cả các thiết bị mạng nói chung.

Việc của bạn chỉ đơn giản là kiểm tra dây cáp mạng đã được cắm chưa, kiểm tra dây đã cắm vào switch, router, modem chưa. Kiểm tra dây có bị đứt chỗ nào không. Ngoài ra khi bạn mới cài lại win thì từ bản win 7 trở về trước bạn sẽ thấy lỗi này, đó là do bạn chưa cài driver card mạng, search driver và cài vô thôi.

Lỗi thứ hai là xuất hiện chấm thang màu vàng ở biểu tượng kết nối mạng.Đây là một trong những lỗi mà các bạn dùng internet bị nhiều nhất. Dấu này hiện lên nghĩa là máy bạn có kết nối với một thiết bị mạng hay máy tính khác nhưng không thể ra được Internet.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là RESTART lại các thiết bị mạng, nhất là modem vì 50%  lỗi là do modem chạy lâu ngày, bị treo, không ra mạng được.

Nếu đã restart lại mà vẫn không ra internet được thì xem các đèn báo của Modem có sáng đủ 4 đèn hay không.Nếu chỉ sáng có 3 thì tốt nhất là bạn nên liên hệ kỹ thuật viên của nhà mạng để được hỗ trợ đổi hay cài đặt lại.

Đối với một số trang bị cấm ví dụ như các cược bóng đá, hoặc các trang hơi nhạy cảm thì việc đổi DNS vẫn không thay đổi được, bắt buộc chúng ta phải đổi Proxy
Proxy hiểu đơn giản là một server nước ngoài mà khi đó chúng ta lướt we, tải dữ liệu, load web, tất cả dữ liệu đều đi qua con proxy đó nên có khuyết điểm là tốc độ lướt web sẽ chậm lại nhưng được cái là chúng ta có thể lên bất cứ trang web nào mình muốn mà không bị ISP chặn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét