Tìm hiểu về nguyên nhân gây mụn bọc

Mụn bọc là nổi khó chịu nhất trong các loại mụn, khi hình thành mụn bọc thì khu vực da chỗ đó sẽ sưng đỏ ứng gây đau nhức và bọc mủ kèm theo. Để có cách trị mụn bọc nhanh nhất thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ về mụn bọc cũng như nguyên nhân gây mụn để từ đó tìm cho mình cách chữa trị hợp lý nhất nhé.


Mụn bọc là gì?

Mụn bọc là dạng mụn nặng nhất, ban đầu có biểu hiện là những nốt mụn đầu nhỏ, hơi cứng, có màu đỏ và gây ngứa. Sau khi bị viêm nặng phát triển thành mụn to và đau nhức, sưng tấy. Mụn bọc có thể phát triển thành từng nốt riêng hoặc từng mảng, khi bị vỡ sẽ thấy có mủ và máu bên trong gây đau nhức, khó chịu.

[IMG]

Nguyên nhân gây mụn bọc

Mất cân bằng hormone trong cơ thể biểu hiện là cơ thể tiết ra quá nhiều chất dầu, làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Thiếu ngủ: Giấc ngủ rất quan trọng trong việc cân bằng hormone cũng như cung cấp sức khỏe và tinh thần của con người. Khi ngủ các mạch máu dưới da sẽ giãn ra, bổ sung khả năng hấp thụ dinh dưỡng và oxy cho da, thanh lọc những chất cặn bã.

Độc tố trong cơ thể tích tụ: Khi ruột và gan không thể lọc được hết chất độc tố trong cơ thể, lượng độc dư ra sẽ được bài tiết qua da và phổi.

Thiếu chất dinh dưỡng: các thực phẩm có tính nóng, cay và ngọt đều ảnh hưởng xấu đối với làn da của bạn. Ngoài ra nếu không có chế độ ăn uống hợp lý, cơ thể không đảm bảo đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cũng gây giảm khả năng đề kháng, tích tụ chất độc.

Tâm lý không ổn định, stress: Cuộc sống hiện đại khiến con người bị nhiều áp lực, gây ra nhiều căng thẳng và mệt mỏi kéo dài ảnh hưởng đến quá trình cân bằng hormone trong cơ thể cũng là nguyên nhân gây mụn chủ yếu.

Sau khi tìm hiểu về mụn bọc chúng ta sẽ có cách hiệu quả nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét