Trứng gà với công dụng làm đẹp đặc biệt

Trứng gà là loại nguyên liệu rất rẻ tiền và thường sử dụng trong cuộc sống của chúng ta, trứng gà có thể chế biến các món ăn như: trứng chiên, trứng luộc... để phục vụ các bữa ăn. Không chỉ dừng lại ở đó trứng gà còn có công dụng rất đặc biệt mà chắc một số người vẫn chưa biết, đó là cách làm đẹp da tự nhiên bằng trứng gà. Các bạn cùng tìm hiểu công dụng đặc biệt này nhé


Mẹo giúp da mặt đẹp tự nhiên bằng trứng gà

Mặt nạ trứng gà làm trắng da

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2 chiếc bát nhỏ
1 quả trứng gà
1 ít nước chanh
1 dải buộc đầu cho tóc

Cách làm trắng da với trứng gà:


[IMG]

Bước 1: Chuẩn bị 2 chiếc bát sạch
Bước 2: Đập 1 quả trứng gà và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào mỗi bát riêng biệt. Có thể cho vài giọt chanh nếu là da dầu.
Bước 3: Lau mặt bằng khăn ấm để mở rộng lỗ chân lông
Bước 4: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi chúng sủi bọt, thoa lòng trắng trứng lên mặt theo chuyển động tròn hướng lên trên, chú ý tránh vùng quanh mắt.
Bước 5: Sau 15 – 20 phút, bạn sẽ cảm thấy khuôn mặt bạn căng ra, lớp lòng trắng trứng khô lại.
Bước 6: Lau lòng trắng trứng ra khỏi khuôn mặt bạn bằng cách lấy 1 miếng vải ẩm được nhúng trong nước ấm.
Bước 7: Đánh lòng đỏ trứng và tiếp tục lấy lỏng đỏ thoa lên xung quanh khuôn mặt theo cách tương tự với lòng trắng trứng.
Bước 8: Chờ khoảng 15-20 phút
Bước 9: Dùng nước mát rửa sạch mặt, nước mát sẽ có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông của bạn, sau đó bạn dùng tay vỗ vào da cho da khô tự nhiên.

Một số cách làm trắng da khác với trứng gà

Cách 1: Lòng đỏ trứng gà, mật ong, và bột mỳ. Dùng 2 lòng đỏ trứng gà trộn đều, 3 muỗng cà phê mật ong và 3 muỗng bột mì thành chất đặc sệt. Dùng tăm có quấn bông bôi hỗn hợp trên lên mặt. Sau 15 -20 phút rửa lại bằng nước ấm. Lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp.

Cách 2: 1 quả trứng gà, 1 thìa mật ong, 1/2 thìa cafe dầu oliu, vài giọt tinh dầu hoa hồng. Trộn đều hỗn hợp trên vào một cái bát, đem đánh đều chúng cho đến khi thành một hỗn hợp thật nhuyễn mà mịn. Đắp lên mặt để khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa sạch mặt. Mặt nạ này giúp da mịn màng, trắng sáng.

Cách 3: 1 lòng đỏ trứng, 2 thìa cafe bột yến mạch, 1/2 thìa cafe tinh dầu quả hạnh, 1 thìa cafe nước cốt chanh. Đập trứng vào một cái bát, đánh đều tay. Thêm yến mạch và nước cốt chanh sau đó thêm tinh dầu hạnh. Trộn đều rồi đắp lên mặt. Mặt nạ này rất tốt cho da dầu.

Khi áp dụng mẹo giúp da mặt đẹp tự nhiên bằng trứng gà các bạn nên đắp vào buổi tối, không nên đắp vào buổi sáng. Bạn nên đắp mặt nạ 2 lần một tuần, sau 3 tuần hoặc lâu hơn thì nên áp dụng một tuần 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Xem thêm: cách chăm sóc da mặt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét