Tìm Hiểu công nghệ sản xuất đá nhân tạo từ coposite


bàn ghế đá

Trước hết, công nghệ này có thể chế tạo được các loại đá khác nhau với mức độ đa dạng và phong phú về chủng loại, kích cỡ và đặc biệt sản xuất được cả những loại đá quý mà ngoài tự nhiên rất hiếm hoặc không còn như ngọc bích, cẩm thạch. 
Nguyên liệu chính là vật liệu composite có nguồn gốc từ dầu mỏ (polyeste), vải thuỷ tinh các cỡ tuỳ theo mức độ lớn nhỏ của phiến đá lắp đặt cho công trình, bột đá nghiền mịn và các hạt đá các kích cỡ. Đây là những loại nguyên vật liệu bắt buộc để làm lên tấm đá. 
Theo đó, các vật liệu được pha trộn theo tỷ lệ hợp lý, pha chất đông cứng, pha tạo tông màu, đổ khuôn với thời gian nhất định, sẽ cho ra sản phẩm thô. Sản phẩm đá thô qua gia công mài và đánh bóng sẽ thành sản phẩm hoàn chỉnh. 
Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất và cũng là bí quyết quy trình công nghệ trong khi thực hiện các khâu này chính là việc pha tông màu làm sao để tạo màu đá giống đá tự nhiên. 
Điều này cho thấy, tất cả các công đoạn của công nghệ này cần phải được tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt, nếu không đúng thứ tự thì sẽ không cho sản phẩm hoàn hảo. 
Đá nhân tạo ngày nay được sử dụng khá rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là trong việc sản xuất bàn ghế đá. Theo đó, bàn ghế đá nhân tạo sẽ cho màu sắc giống như đá tự nhiên, bền bỉ và không phai màu theo thời gian sử dụng.Chính điều này, mà ngày càng có nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét