Một vài các hoạt động của máy nén khí.


Máy nén khí là các máy móc hay còn gọi là hệ thống cơ học, có chức năng làm tăng áp suất của chất khí. Chính vì vậy, nó được ứng dụng rất nhiều hầu hết trong các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì…. Mỗi loại máy co những chức năng riêng vì thế nguyên lý làm việc cũng không giống nhau. Để hiểu thêm và an tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này chúng ta cùng xem qua những cách hoạt động của một số máy nén khí được sử dụng nhiều trên thi trường hiện nay.


Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được cơ chế của máy nén khí ? Theo các chuyên gia thì cơ chế hoạt động của máy nén khí được phân loại như sau:

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến.

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Có thể đặt cố định hoặc di chuyển được, có thể sử dụng riêng biệt hoặc tổ hợp. Chúng có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

Máy nén khí đối lưu.

Máy nén khí đối lưu sử dụng hệ thống các cánh quạt trong rotor để nén dòng lưu khí. Cánh quạt của stator cố định nằm phía dưới của mỗi rotor lại đẩy trực tiếp dòng khí vào hệ thống những cánh quạt của rotor tiếp theo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét