Tình hình bất động sản cuối năm tại quận Hoàng Mai và Cầu Giấy

Thị trường bất động sản Hà Nội những tháng cuối năm tiếp tục có nhiều khởi sắc mới do tình hình kinh tế đã có bước tiến triển mới. Chỉ số giá giao dịch bất động sản tại Thủ đô được công bố cho thấy, tất cả các phân khúc đều tăng.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ số giá bất động sản trong quý III-2014, được ghi nhận mức tăng khá đều ở các quận (thời điểm gốc để tính toán là quý I-2011 với mức điểm 100%). Tại quận Cầu Giấy, chung cư trung cấp tăng từ 82% lên 85%; chung cư cao cấp tăng từ 72 đến 74%. Tại quận Hoàng Mai, mức tăng của chung cư trung cấp là 2%. Đây là hai địa bàn có nhiều khởi sắc trong ngành bất động sản do nguồn hàng khá dồi dào và cũng thu hút được sự chú ý của người mua với các dự án lớn, hạ tầng đang phát triển.

Khảo sát thị trường những ngày gần đây cho thấy, rất nhiều dự án đang rao bán căn hộ. Nhiều căn hộ ở Cầu giấy và Hoàng Mai  được rao bán với đủ loại diện tích từ 81đến 120m2, giá từ 14 đến 19 triệu đồng/m2. Một số căn khác đang được chào bán trên thị trường thứ cấp từ 12 đến 17 triệu đồng/m2, với đủ loại diện tích từ 63 đến 167m2/căn hộ. Nếu so với thời gian đầu năm, giá trị căn hộ tại đây giảm khoảng 5%. .
 
Mức tăng giá của chung cư phân khúc trung và cao cấp tại các địa bàn được khảo sát, xây dựng chỉ số từ 1 - 3%. .
Trong quý III/2014, mặc dù giá chung cư tại Hà Nội có phần khởi sắc nhưng  giá nhà đất Hà Nội vẫn bị đánh giá là khá cao; thiếu căn hộ quy mô vừa, nhỏ. Mặt khác, tính minh bạch của thị trường phía Bắc có phần kém hơn thị trường phía Nam, điều này khiến người mua e ngại, khó khăn trong quyết định cung tiền.
Tập đoàn Vingroup vừa chính thức ra mắt dự án Khu căn hộ hạng sang Vinhomes Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội. Dự án tọa lạc tại số 54A Nguyễn Chí Thanh, có quy mô 13.039m2, gồm 2 tòa cao ốc: Tháp căn hộ hạng sang và tháp văn phòng hạng A cao 30 tầng. Vinhomes Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2015, đầu năm 2016. Đây là một trong số ít khu căn hộ hạng sang đầu tiên có giếng trời thông tầng và căn hộ có sân vườn dùng riêng tại Hà Nội. Nhận định về thị trường bất động sản năm 2014, nhiều người cho rằng : Tình hình thị trường bất động sản năm 2014 đã có xu hướng ấm lên, thể hiện qua lượng giao dịch trên thị trường những tháng cuối năm đã tăng nhiều so với những tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng bất động sản cao hơn so với tăng trưởng tín dụng chung, các dự án dở dang tiếp tục được triển khai và mở bán, niềm tin của khách hàng vào thị trường dần dần được hồi phục. 
Theo chỉ số giá giao dịch BĐS phân khúc căn hộ chung cư do Sở Xây dựng Hà Nội công bố, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã có chỉ số giá quý 4/2013 tăng nhẹ so với quý 3/2013.
Với loại căn hộ chung cư bình dân, chỉ số giá gần như giữ nguyên so với quý III/2013, cụ thể căn hộ bình dân tại quận Hoàng Mai chỉ số giá vẫn đứng ở mức 80% kể từ quý 2/2013.
Phân khúc căn hộ cao cấp giá vẫn giữ nguyên trong vòng nhiều quý. Cụ thể, tại quận Cầu Giấy chỉ số này đứng ở mức 72% trong vòng 4 quý của năm 2013, tại quận Thanh Xuân quý 3 và quý 4 cùng đứng ở mức 85%, giá chung cư cao cấp tại quận Tây Hồ giữ mức 77% trong suốt 3 quý cuối năm, chỉ số này tại quận Từ Liêm là 71%.
Trên đây là một số điểm sáng trong tình hình bất động sản tại hai quận Cầu Giấy Hoàng Mai. Hy vọng có thể giúp các bạn có ý định kinh doanh bất động sản chọn được cho mình việc kinh doanh như ý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét