Cách bố trí nội thất trong phòng vách thạch cao.

ăn hộ chung cư với diện tích nhỏ thường khiến chúng ta phải đau đầu trong việc bày trí như thế nào để có thể vừa tạo được không gian mà vẫn mang tính thẩm mỹ cao. Phòng khách dài trong chung cư là một trong những không gian cần có bàn tay của bạn để tạo được nét độc đáo. Ứng dụng vách thạch cao trong trường hợp này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Cùng thử khám phá nào!

vách thạch cao

Vốn dĩ với kiểu phòng khách dài và hẹp sẽ rất khó khi trang trí. Tuy nhiên không gì là không thể đúng không nào !Việc đầu tiên bạn cần làm khi trang trí cho bất cứ không gian nào, là chọn một tiêu điểm, việc này giúp bạn biết những gì cần làm và phải bắt đầu từ đâu.

 Tiêu điểm cho kiểu phòng khách này có thể là bộ salon, cửa sổ nơi cuối phòng hoặc một bức tranh tường lớn... Đối với các kiểu phòng khách dài và hẹp bạn nên chọn tiêu điểm ở cuối phòng, điều này giúp căn phòng có chiều sâu và trở nên độc đáo hơn.

Vì căn phòng dài nên bạn có thể chia thành các khu vực khác nhau, như nơi tiếp khách, bàn trà, khoảng nhỏ cho gia đình bạn quây quần sau những bữa tối... Sau khi hình dung ra các khu vực đó, bạn đã có thể bắt tay vào trang trí.

Vách thạch cao sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp bạn muốn tạo những không gian riêng nhưng vẫn muốn có sự thẩm mỹ hợp với thiết kế của toàn bộ căn nhà. Các tấm vách thạch cao có thể dễ dàng ghép nối lại với nhau mà không dể lại bất kỳ dấu vết nào.

So với các loại vật liệu khác, thạch cao là sự lựa chọn tối ưu bởi giá thành vừa phải lại có các ưu điểm như thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, cách âm cách nhiệt tốt. Bề mặt mịn, phẳng và dễ dàng trong việc trang trí.

Ngoài ra vách ngăn thạch cao cũng có tác dụng trong việc phân chia giữa phòng ngủ và góc làm việc hiệu quả, hoặc giữa nhiều khu vực khác như: góc nghỉ, nhà vệ sinh, sinh hoạt chung.

 Dựa trên những ý tưởng và chức năng mà bạn mong muốn cho không gian phòng khách nhà mình, bạn đã có thể tự tin trang trí cho không gian này. Khi trang trí, bạn nên chú ý sắp xếp nơi tiếp khách nên gần cửa ra vào và có thể đi lại dễ dàng để tránh gây bối rối khi có khách. Bàn uống trà có thể đặt ở cuối phòng, sát với cửa sổ, khu vực này nên yên tĩnh để bạn có thể thư giãn khi mệt mỏi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét