Cách kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết tường nhà trước khi sửa nhà


Vách tường là điều khá quan trọng, vì nó là thứ giúp giữ vững mọi thứ, nên điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó là mức độ hư hại của bức tường như thế nào.Dich vu sua nha tron goi () của Vĩnh tường sẽ giúp bạn phát hiện ra những hư hại của tường nhà

Đầu tiên bạn kiểm tra kĩ xem nhà mình hư hại những gì, bạn phải nắm rõ những điều đó, tường đó sát vệ sinh hay mái tôn nhà hàng xóm , vị trí các chỗ nối ống thoát ống cấp nhà vệ sinh , ống kẽm  hồi xưa hay dùng có bị hoen gỉ gioăng hay không , nhiều khi chỉ cần 1 chỗ dò nước thì nó lan ra ít thì xung quanh nhiều thì toàn bộ nhà nhìn có khi cũng không phát hiện hết.

Những nhà xây cũ mà không có giằng chân tường thì thường bị ngấm ngược từ nền lên vữa trát chân tường gây ẩm mốc chân tường do không có lớp bê tông hay lớp vữa xi măng cát vàng chặn ngấm ngược. Vì vậy khi trát lại bạn cần cố gằng hạn chế tối đa việc ngấm ngược sẽ giải quyết được việc này.Bạn có thể xử lý bằng cách sau khi bóc bỏ hết lớp vữa trát cũ thì đục sâu vào hàng vữa xây ở gần sát nền nhà càng sâu càng tốt - nhưng phải cẩn thận không lại sập tường . Sau đó dùng vòi nước dội nước cho trôi hết lớp vữa vừa đục và làm ẩm lại lớp gạch, dùng vữa xi măng cát vàng miết kín vào. Xử lý như vậy có thể giảm đến 80-90% khả năng thấm ngược lên.

Nếu có thể đục thủng hết lớp vữa xây này (VD nếu không chung tường với hàng xóm chẳng hạn) thì sẽ xử lý được 100% nhưng hơi cầu kỳ một chút, đó là bạn đục cách quãng: cứ đục bỏ 1 đoạn vữa xây khoảng 40-60cm lại để lại 1 đoạn. sau khi nhồi vữa xi măng cát vàng vào khe hở theo cách như trên 1-2 ngày cho vữa khô chắc lại đục nốt đoạn chừa lại và xử lý nốt.

Tương tự sau khi bong bỏ lớp vữa trát cũ thì cũng nên dùng đục mũi nhọn cạo cho sâu các mạch vữa xây cũ, khi trát lại bằng vữa xi măng cát sẽ bồi đủ vào các mạch vữa xây, để giảm tối đa việc ngấm ẩm trong lớp vữa cũ ra mặt tường.

Do tường cũ xây bằng vữa vôi cát nên rất dễ ngấm ẩm và đã giữ một lượng nước ẩm sẵn, vì thế khi sơn nên sơn thẳng vào tường để nước có thể bay hơi khi ẩm qua mặt sơn, không nên bả ma tít rất dễ bị bong rộp hay mốc bên trong sẽ khó xử lý sau này.
Do lớp vữa xây cũ là vữa vôi nên nếu lâu năm thì thường đã hơi mủn mềm, do đó việc đục sâu hay cạo sâu vào mạch vữa cũng không khó khăn lắm đâu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét