Đèn trong phòng trẻ thường sử dụng loại nào


bóng đèn trang trí
1. Ánh sáng mát mắt từ bóng đèn tường
Lắp đèn tường màu xanh dương là lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh bởi ánh sáng dịu nhẹ, mát mắt cho bé khi hoạt động trong phòng thay vì sử dụng đèn huỳnh quang. Sự tác động không tốt đến mắt của bé từ từng đợt ánh sáng liên tiếp và tia cực tím từ đèn huỳnh quang khiến các bậc phụ huynh từ chối sử dụng loại đèn này cho con mình. Ánh sáng màu xanh hắt từ các hốc trần không chỉ làm dịu mắt mà còn giúp bé có cảm giác mát mẻ và dễ chịu như đang được lướt thuyền trên biển. Điều đó tạo nên hứng khởi cho bé yêu khi sử dụng loại đèn này.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, mắt của bé luôn có một vùng gọi là "điểm vàng" - còn gọi là điểm nhạy cảm. Ánh sáng từ đèn tường có thể sẽ không quá mạnh khiến điểm vàng của bé bị ảnh hưởng xấu. Nếu bé thực sự yêu thích ánh sáng xanh, bạn có thể lắp đặt cho phòng của con, với điều kiện khi con bạn đã bước sang tuổi thứ 8. Bởi hệ thống đèn màu xanh có thể xuyên qua thủy tinh thể tới võng mạc gây tổn thương quang học, ảnh hưởng lớn đến thị giác của con khi bé còn quá nhỏ tuổi.  

2. Ánh sáng lung linh từ đèn LED gắn trần
Một trong những loại đèn mang lại hứng khởi và sự thích thú cho bé khi bước vào căn phòng đó là đèn LED. Đặt những dây bóng đèn LED nhỏ xinh rải rác trên trần nhà một cách khéo léo. Sự phản chiếu và ánh sáng lung linh nhiều màu sắc từ trần nhà sẽ tạo nên hiệu ứng vô cùng tuyệt vời, có chức năng trang trí cho phòng của con bạn thêm ấn tượng.

Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn lắp đặt thêm tấm rèm cửa sổ có họa tiết ngôi sao để tạo nên sự kết nối liền mạch cho phòng của bé từ trần nhà đến tường nhà.

Với loại đèn có chức năng trang trí như đèn led, bạn có thể lắp đặt thêm đèn trần và đèn bàn để hai nguồn sáng: sáng cục bộ và sáng tổng thể được hài hòa và hợp lý, tránh ảnh hưởng xấu đến thị giác của trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét