Những sự cố thường thấy máy in

lỗi thường gặp máy in
2. Lỗi kẹt mực trên máy in phun
Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang dùng máy in phun. Máy in ngừng lại và hầu hết các đèn trên máy in nhấp nháy liên tục cùng một lúc. Dấu hiệu này cho biết hộp mực kết nối đã có vấn đề, thường là do bạn bơm lại mực cho hộp mực cũ là mực bị kẹt trên đầu phun, hoặc bạn không xóa chip nhớ trên hộp mực đã bơm lại đó.
Tùy theo mỗi trường hợp, mà bạn có thể xử lý như sau. Trước hết bạn dùng tính năng lau đầu phun có sẵn trên máy in, hoặc tháo hộp mực ra và dùng giẻ khô mềm để làm sạch đầu phun. Nếu chip nhớ bị lỗi, thì bạn dùng các thiết bị reset chip nhớ hộp mực. Với các máy in phun của hãng Epson, bạn có thể dùng phần mềm SSC Utility, để reset lại chip nhớ.

3. Máy in không hoạt động
Có nhiều lỗi dẫn đến việc máy in không hoạt động, nhưng trước hết, bạn sẽ cần loại bỏ ba nguyên nhân chủ quan của người dùng là quên cấp nguồn cho máy in, hư hỏng cáp nối dữ liệu, và chưa đóng nắp máy in.
Trước hết, bạn hãy kiểm tra lại dây nguồn đã cắm vào ổ cấp điện trên tường, và ổ điện ấy có điện hay không. Kế tiếp, bạn xem nút Power trên máy in đã bật hay chưa. Với dây cáp dữ liệu, bạn cũng kiểm tra xem nó có bị đứt do bị xoắn, gãy hay bị côn trùng cắn… Các đầu cáp dữ liệu cũng phải được kiểm tra kỹ xem có chân đồng này bị gãy, hay xoắn vào các chân đồng khác hay không.

Để giải quyết vấn đề tràn hàng đợi, bạn nhấn kép chuột vào biểu tượng máy in đang hoạt động trên khay hệ thống. Một danh sách các tập tin chờ in sẽ xuất hiện trong danh sách. Chúng ta sẽ cần xóa đi hàng đợi này bằng cách sử dụng menu Printer, rồi chọn Cancel All Documents. Tuy nhiên, dù hàng đợi in đã được xóa trắng, thì máy in sẽ vẫn in tiếp một vài trang còn lưu trong bộ đệm của nó. Muốn xóa hẳn bộ đệm này, bạn cần lấy hết phần giấy còn thừa trong khay giấy, chờ cho máy in hoàn tất trang in hiện tại, và bật tín hiệu hết giấy. Lúc đó, thao tác tắt nguồn và mở lại để khởi động máy in sẽ làm cho bộ đệm hoàn toàn trống rỗng, và bạn có thể tiếp tục công việc in ấn đang dỡ dang.

4. Lỗi máy in không kết nối được với dịch vụ in ấn của hệ điều hành
Lỗi này được xác định khi bạn nhận được thông báo có dạng Can not start spooler service, và dĩ nhiên, bạn sẽ không thể gửi được bất kỳ thông tin nào từ máy tính ra máy in.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét