Visa du học những điều cần biết

những điều cần biết khi xin visa du học mỹ
- Có kế hoạch học tập rõ ràng:bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai
- Luyện phỏng vấn xin visa là chìa khóa mở ra cánh cửa xin visa cho bạn. Thông thường các bạn nên luyện phỏng vấn với các trung tâm tư vấn du học hoặc các anh chị đã có kinh nghiệm xin visa khoảng 5 – 8 lần trước khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán
- Kỹ năng trả lời phỏng vấn: Trang phục gọn gàng, lịch sự. Phong thái tự tin và luôn nhìn thẳng vào mắt người hỏi. Nên tránh học thuộc lòng các câu trả lời theo mẫu do các công ty tư vấn du học cung cấp. Thay vào đó, học sinh nên trả lời trực tiếp và trung thực mỗi câu hỏi, và hỏi lại nếu họ chưa nghe rõ hoặc chưa hiểu câu hỏi.
-Chứng minh rằng bạn có khả năng tài chính đủ để chi trả cho việc du học ở Mỹ:
Đây là điều kiện cần thiết tiếp đòi hỏi bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình: ai là người chi trả học phí, chi phí ăn ở, cần cung cấp những giấy tờ liên quan đến công việc làm và kinh doanh của bố mẹ.
- Bạn có kế hoạch cụ thể quay về quê hương sau khi hoàn tất thời gian học tập:
- Để chứng minh được bạn không có ý định định cư tại Mỹ, người nộp đơn xin Visa phải nói rõ những ràng buộc cụ thể về khía cạnh gia đình, tài chính, công việc kinh doanh, học hành tại VN.
- Nắm bắt chính xác thông tin về trường và thành phố bạn sẽ học tập và sinh hoạt: bạn nên hỏi kỹ các thông tin này từ trung tâm tư vấn du học cho bạn, vì đa số các bạn thường chủ quan cho rằng đại sứ sẽ không hỏi những thông tin này.
Ngoài ra, bạn cần phải có Thư chấp nhận nhập học của trường bạn sẽ theo học ở Mỹ (còn gọi là I20). Và nếu các bạn không trả lời được những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này thì việc rớt Visa rất có thể xảy ra bởi vì họ nghĩ bạn không có ý định nghiêm túc trong việc học.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét