Biển quảng cáo phục vụ nhu cầu sống của con người như thế nào?

Đa số các bien quang cao hiện nay có một số đặc điểm riêng biệt. Mỗi biển có một số ý nghĩa nhất định.

bien-quang-cao
Nằm ở làng Bujama thuộc ngoại ô thành phố Lima, thủ đô của Peru - một trong những quốc gia của Châu Phi thường xuyên phải đối đầu với việc thiếu nước sinh hoạt. Với việc tạo ra 96 lít nước mỗi ngày đã làm đơn giản hóa việc tìm kiếm nguồn nước sạch của người dân.
Với sự kết hợp giữa Đại học Kỹ thuật và Công nghệ (UTEC) tại thành phố Lima và công ty quảng cáo Mayo Peru Draft FCB, chiếc biển quảng cáo nhàm chán trở thành thiết bị hữu ích cho cuộc sống thuờng nhật với chi phí lênm đến 1.200 USD.
Nguyên lý hoạt động, đựa trên sự ngưng tụ của hơi nước dưới dạng khí thành dạng lỏng bởi sự thay đổi đột ngột nguồn nhiệt, gần giống với việc hoạt động của điều hoà.
Hơi nước di chuyển qua một bình ngưng để biến thành nước. Sau đó nước được bơm lên một bể ở phía trên tấm biển. Từ bể, nước chảy qua một bộ lọc trước khi xuống tới một vòi ở bên dưới để người dân có thể uống. Thật đơn giản và dễ thực hiện tại những địa phương thường xuyên thiếu nước.
Và nguyên lý hoạt động này có thể được mở ra, thay thế bằng những vật liệu khác thay vì bó hẹp trong chiếc biển quảng cáo. Với những người dân ở Bujama thì chiếc biển dần trở thành một phần không thể thiếu và giúp làng được nhiều người biết đến hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét