Ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thác nước Niagara

Đến với núi sông Mỹ ngoài cách sống nhộn nhịp với những khu ăn chơi hiện đại bậc nhất thế giới thì du khách có thể tận hưởng và khám phá những nơi chốn du lịch duy nhất được thiên nhiên ông tạo với những hang động kỳ vĩ , những khu rừng già nguyên sinh và những thác nước vĩ đại...

Người Mỹ xem thác Niagara như một món quà đặc biệt được tự nhiên tặng thưởng cho con người nơi đây , vì thế khi du khách tới du lịch Mỹ hãy dành một ngày để chiêm ngưỡng khối nước đồ sộ này.

Thác Niagara ở miền bắc châu Mỹ là danh giới tự nhiên giữa Canada và Mỹ , sông Niagara bắt nguồn từ năm hồ nước Erie chảy vào Ontario có tổng chiều dài là 56km , là con sông chia xẻ giữa bang New York của Mỹ và bang Ontario của Canada , tổng chiều dài từ dòng sông chảy đến điểm đổ xuống là 99m , là một trong những con sông có có tiềm năng thủy điện lớn nhất ở bắc châu Mỹ , ở thượng lưu sông chảy trên địa hình bình lặng , mặt sông rộng Sóng xô chậm , đến trung du song trở lên hẹp , Sóng xô mạnh hơn , ở nơi đó có một khúc quanh hẹp , con sông sau khi đã trải qua các vách núi đá vôi chênh vênh thì đổ xuống ở độ cao 52m , dòng nước đổ mạnh tạo nên thác lớn làm chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt bao du khách mỗi khi tới tour Hoa Kỳ.

>> Xem thêm: dinh cu eb5

tac-Niagara1

Thác Niagara có tổng chiều dài 1.240m ở giữa có một đảo nhỏ rộng khoảng 350m , những người dân bản xứ Indian xem nơi đây là thánh địa , chuyên dụng để chôn các thủ lĩnh , nhưng về sau thực dân da đỏ đã chiếm hòn đảo này và thả lên đảo một bầy sơn dương , từ đó đảo này được làm gọi là đảo sơn dương ( dịch âm từ đảo Gete ) , hàng năm đảo sơn dương cuốn hút rất đông du khách tới du lịch Hoa Kỳ. Cù lao chia thác thành hai phần. Bên trái ( hướng tây ) tương đối rộng nằm bên trong lãnh thổ Canada rộng khoảng 739m , với mực nước rơi là 49 , 9m , do hình trạng cong như móng ngựa nên còn được làm gọi là thác móng ngựa. Bên phải ( hướng đông ) nằm trong lãnh thổ nước Mỹ làm gọi là thác Ameilojra rộng 305m mực nước rơi là 50 , 9m.

tac-Niagara2


Niagara là thác có lượng nước nhiều và ổn định , bình quân 1 năm lượng nước đạt tới 6.740m3/s trong đó ước chùng thác móng ngựa gấp 19 lần thác Ameilojra , lượng nước khổng lồ đổ xuống như giải ngân hà , thác đổ Trạng thanh: Ù ù như tiếng vó ngựa , làm nay chuyển đất nước như tiếng sấm rền vang xa hàng cây số.

Người dân cổ đại Indian cổ đại đã đặt cho nó cái tên Niagara có tức thị thần sấm của nước , họ tuy rằng tiếng Trạng thanh: Ù ù của thác nước chính là tiếng trò chuyện của thần sấm , thác nước tung bọt trắng xóa dưới ánh nắng chiếu rọi như hàng nghìn chuỗi ngọc đang cheo lửng lơ , thỉnh thoảng lại có 7 sắc câu xuất hiện , trở thành một kỳ quan , cũng điểm hấp dẫn nhất cho du khách tới tour du lịch Mỹ , nơi thác đổ xuống , do có dòng nước chảy xiết đã tạo nên một sâu cực lớn , độ sâu nhất đạt 55m , người ta gọi đó là hồ nước xoáy , khi chảy vào hồ nước sông xoáy ác liệt bọt nước bắn tung tóe , tạo nên sự vui nhộn nơi đây.

Có thể thấy rằng khi trải nghiệm những cảnh đẹp do tự nhiên tặng thưởng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cũng ưa và có ấn tượng đặc biệt có tính chất đi vào chiều sâu về những cảnh " thần tiên " được tạo hóa ban tặng.

Xem thêm: định cư mỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét