Những lưu ý đặc biệt cần ghi nhớ dành cho bệnh mũi họng

Hiện tại tình trạng mắc bệnh về mũi họng Đại khái đều gặp phải ở mọi lứa tuổi , người lớn , phụ lão và đặc biệt là trẻ nhỏ. Những bệnh này không những gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn gây tốn kém về kinh tế cũng như sức khỏe cho Quần chúng. Vì vậy Người đau yếu và người thân của người bệnh cần biết những điều kiêng kỵ dành cho người mắc bệnh mũi họng để việc trị bệnh có công hiệu hơn.


Có xác xuất thấy môi trường cùng bầu khí trời trên trái đất đang bị ô nhiễm tai hại nên đây cũng là một lý do tạo thành bệnh. Đối với Người đau yếu cần được sống trong một bầu không khí trong sạch. Tránh hít luồng khí lạnh , khô , không nên để mũi đối mặt - trực tiếp với luồng gió hoặc máy điều hoà không khí , máy quạt khi nằm ngủ hoặc khi ngồi làm việc. Máy điều hoà không khí nên để 27-28 độ là phù hợp.


may xong mui hong


Cần giữ ấm khi đi sông trời lạnh , trời mưa , đặc biệt với những ai làm việc quá khuya hoặc dậy quá sớm vì đây là thời diểm dễ bị nhiễm bệnh. Khói thuốc lá và khí trời ô nhiễm và khói bụi , các chất hóa học đều là những yếu tố kích thích có hại cho nghiêm trọng cho Người đau yếu cũng như những người khỏe mạnh. Khi đi ra đường nên có khẩu trang , những thủ pháp để làm giảm tối thiểu sự ảnh hưởng của khí ô nhiễm.

Ngoài việc khám và trị bệnh bằng thuốc thì công chúng nên sử dụng may xong mui hong để thuốc được có công hiệu và ngấm lâu hơn. Cần ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin C , magnesium và những acid béo Omega 3. Người ta nhận thấy việc thiếu vitamin C kết hợp với điều kiện khí trời ô nhiểm làm gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Trái cây và rau xanh cung cấp cho cơ thể nhiều chất oxy hóa và vitamin giúp hệ miễn dịch của thân thể mạnh hơn trong phòng chống nhiễm trùng. Không uống nước để trong tủ lạnh hay nước đá , vì sự dị biệt nhiệt độ là căn nguyên tạo kích thích đối với màng nhầy vùng hầu họng và đường hô hấp.

Để không bị lây bệnh và đảm bảo sức khỏe công chúng cần Hữu ý thức phòng thân mình tránh xa những nguyên do gây bệnh. Bên cạnh đó cần gìn giữ môi trường sống thật trong xanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét