Cách chọn mía ngon ép ra nước

Để có 1 ly nước mía ngon thì không thể không nói đến chất lượng của cây mía.Vậy bằng cách nào chúng ta có thể chọn mía ngon.Sau đây là những kinh nghiệm để bạn chọn nó
may-ep-nuoc-mia
Bạn phải chọn mía có dóng dài, thẳng tắp, dẻo cây, không nứt, đều màu, bóng đẹp, ngọn mập, ít rễ.
Nhưng làm gì có cây mía nào hội tụ đầy đủ các yếu tố trên?
Vậy chúng ta có thể chọn mía theo thứ tự ưu tiên như sau:
– Dẻo cây: thể hiện cây mía mềm
– Cây mía đều màu: như thế nước mía mới đầy đủ dưỡng chất.
– Mía không nứt.
– Dóng dài và đều.
– Thân cây thẳng tắp
– Cây ngọn phải mập
– Ngoài ra, mía đã dóc rồi thì chọn cái nào màu ít vàng, không phải màu trắng xanh.
Mía màu vàng là mía già, ăn cứng; mía màu trắng xanh là mía non, ăn rất nhạt.
Nếu bạn chọn mía không phải chọn cả cây mà chọn theo khúc thì chọn lấy khúc bất kỳ rồi ấn đầu móng tay vào đầu tấm mía, thấy mềm, nhìu nước, ngọt thì mua.
Mía có từ khoảng tháng 11 đến tháng 4, 5. Mía thời điểm tháng 12, 1 là cực ngon. Các bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp mà mua mía nhé.
Giá mía hiện tại (29/12/2012) dao động từ 5k/cây – 12k/cây. Loại 5k/cây, mía còi, có sâu, hơi non. 

Khi bạn chọn được cây mía ngon thì việc mua may ep nuoc mia loại nào nước ép ra từ mía cũng sẽ ngon thôi. Tuy nhiên với những máy hiện đại thì không cần phải ép cây mía nhiều lần để mía ra hết nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét