Khi giặt quần áo cho bé cần lưu ý những gì

Nói đến việc giặt giũ cho người lớn thì chúng ta không quan tâm mấy.Nhưng việc giặt đồ cho bé rất quan trong bởi vì làn da nhạy cảm của bé có thể dị ứng.
Sau đây chúng tôi cách mách mẹ giặt đồ cho bé như thế nào cho phù hợp
Hãy xem kỹ hướng dẫn giặt trên thời trang quần áo trẻ em nhé.
Đối với các loại quần áo thì mỗi chất liệu đều có phương pháp giặt riêng, hẫu hết quần áo của trẻ đều làm từ chất liệu cotton thoáng mát và thấm hút mồ hôi, nên chúng ta có thể giặt bằng nước nóng và tránh phơi lâu dưới ánh nắng mặt trời

Những lưu ý khi giặt quần áo cho bé
Dung bột giặt chuyên dụng:

Như chúng ta đã nói ở trên vì làn da của trẻ khá nhạy cảm nên tuyệt đối không được dùng chung bột giặt của người lớn, mà hãy sử dụng bột giặt dùng riêng cho trẻ em, ít chất tẩy rửa, không màu và không mùi.
Bên cạnh đó,quần áo ngủ của bé nên được giặt với nước tẩy nhẹ, loại không chứa axit béo từ mỡ động vật. Một số loại quần áo của trẻ có chất chống cháy, giúp bảo vệ bé khi ngủ.

Nhớ giặt thật kỹ và xả lại nhiều lần:

Các mẹ cần đảm bảo rằng quần áo của bé trước khi đem phơi phải xả thật sạch bột xà phòng, vì quần áo còn dính xà phòng sẽ rất nguy hại cho trẻ.
Các mẹ có thể dùng nước xả vải để xả quần áo, nên chú ý chọn thương hiệu uy tín và có mùi hương dịu nhẹ.

Ngoài ra, đối với các loại tả vải, các mẹ nên chú ý:

Bước 1: Ngâm tã với nước ấm và một ít nước giặt, loại dành riêng cho bé. Sau đó xả sạch.
Bước 2: Giặt với nước ấm và nước giặt.
Bước 3: Giặt lại lần hai. Sử dụng nước sạch để xả hết các loại chất tẩy rửa.
Và sau cùng các mẹ nên nhớ đem phơi quần áo của bé dưới ánh nắng mặt trời để hạn chế vi khuẩn đồng thời làm quần áo khô ráo và không bị ẩm mốc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét