Khắc phục sự cố nghẹt đầu phun máy in khổ lớn


máy in màu khổ lớn


Khi mà mực in đọng lại trên đầu phun máy in màu khổ lớn  quá nhiều  sẽ làm bít lỗ phun, khi đó chất hòa tan trong nước mực phải được bay hơi hết thì mới có thể làm khô bề mặt hình in. Khi in, mực thường đọng lại một ít trên bề mặt lỗ phun, phần mực đọng lại này khi bay hơi hết sẽ từ từ làm cho lỗ phun nhỏ đi hoặc làm bít lỗ phun. Vì vậy chúng ta phải thường xuyên rửa đầu phun.
Card tinh thể áp điện quá tải: cách tốt nhất là nên thay 1 đầu phun mới.
Lưới lọc bên trong đầu phun bị nghẹt gây nên mực không thể phun ra: Những đầu phun đã sử dụng lâu thì mực in trong đầu phun không lưu động trong thời gian dài, sẽ dễ dính vào lưới lọc và các vách đầu phun, làm cho diện tích lưu động của mực in nhỏ đi gây nên tình trạng không thể phun ra mực. Ta nên mua những thiết bị chuyên dụng để xử lý.
Sự cố con chíp điện: khi con chíp điện sử dụng đã lâu , bám khá nhiều bụi bẩm hoặc mực, sẽ có ảnh hưởng đến điện áp của đầu phun, gây nên tình trạng đầu phun không thể phun ra mực được.
Nhiệt độ và độ ẩm của môi trường sử dụng: nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ ảnh hưởng đến độ dính của mực in, rồi sẽ xuất hiện hiện tượng thiếu mực trong đầu phun, và đó cũng thường khiến mọi người ngộ nhận là tình trạng “nghẹt đầu phun”.
Khi mua máy về chúng ta nên để máy in,ta sẽ  in một số hình ảnh đủ các màu như vậy sẽ giúp cho đầu phun ở trạng thái hoạt động tốt nhất, Không còn dung dịch bảo quản trong đầu phun nữa và đầu phun ở trong trạng thái thông thoáng hoạt đông tốt, dầu mỡ trên các trục của máy cũng hoạt động tốt hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét