Mua sử dụng máy nén cũ.

Việc lựa chọn thiết bị sản xuất sao cho vừa đạt hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên kinh nghiệm lựa chọn những loại máy cũ không phải ai cũng biết. Đôi khi người tiêu dùng vì ham giá rẻ mà dẫn đến tình trạng “ tiền mất tật mang”. Hãy cũng tham khảo một số bí quyết nhỏ sau đây để có thể chọn lựa một máy nén khí cũ sao cho tối ưu nhất nhé.


Máy nén khí là mắt xích quan trọng trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Máy cũ có ưu thế là giá thành rẻ, đôi khi là giá chênh lệch khá lớn so với máy mới. Có một số máy mới ít sử dụng nên tự động trở thành máy cũ, chất lượng máy này khá tốt các máy này có thể được gọi là “ của hiếm” trong thế giới máy cũ.

Do là máy cũ nên chúng ta khó xác định được thời gian sử dụng máy là bao lâu , máy bắt đầu sử dụng từ bao giờ. Sự hao mòn linh kiện của máy hiện đang ở mức độ nào. Nên việc kiểm tra chất lượng của máy trước khi mua đòi hỏi bạn phải là người có trình độ chuyên môn và hiểu biết rõ về máy.

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín để mua máy. Bởi dù cho có là máy cũ nhưng các hãng sản xuất có chất lượng thì chúng ta cũng sẽ yên tâm về chất lượng và độ bền của máy.

Cần lưu ý về hình thức bên ngoài của máy, nhưng chất lượng bên trong mới là nhân tố quyết định. Thường có câu “ tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là chính vì có đôi khi bên ngoài máy bị bong tróc sơn nhưng các hoạt động của máy vẫn tốt.

Thử máy trước khí quyết định mua: Một chiếc máy nén khí tốt là một chiếc máy nén khí phù hợp được nhu cầu mà bạn mong muốn, và đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật như máy chạy êm, không có tiếng kêu lạ, hệ thống rơ le đóng ngắt còn hoạt động tốt, máy chạy khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét