Những điều đáng chú ý nhất trước khi đại học

Những điều đáng lưu ý nhất là:

Kiểm tra kỹ thông tin trên giấy báo thi
Kiểm tra kỹ các thông tin có liên quan được in trên giấy báo thi, nếu có sai sót (họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực tuyển sinh, môn thi, khối thi, tên ngành, mã ngành...), thí sinh liên hệ trực tiếp phòng đào tạo của trường đăng ký dự thi để được điều chỉnh trước ngày dự thi. Đối với thí sinh ở xa, có thể điều chỉnh ngay trong buổi thứ nhất - Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh
Những bổ sung và điều chỉnh này, cán bộ tuyển sinh của trường phải ghi xác nhận vào tờ phiếu ĐKDT số 2 và cập nhật ngay vào máy tính.
Để được điều chỉnh, thí sinh cần mang đủ các giấy tờ cần thiết, ví dụ, sai ngày sinh, mang theo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân; sai ngành, phải mang theo phiếu số 2; không có ảnh trên giấy báo thi, thí sinh phải mang theo 2 ảnh 4x6-giống với ảnh đã dùng trong hồ sơ đăng ký dự thi…
/chuan-bi-truoc-khi-thi-dai-hoc

 Nếu chưa nhận được giấy báo thi
 Gần đến ngày thi hoặc giữa tháng 6, nếu chưa nhận được giấy báo thi, thí sinh cần mang theo phiếu số 2, hình 4x6, CMND đến trường ĐKDT hoặc trường mượn thi để làm lại giấy báo dự thi.
Nếu mất giấy báo thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để Uỷ viên phụ trách điểm thi xem xét, xử lý.

Những giấy tờ, vật dụng gì được mang vào phòng thi
Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng được tổ chức với những quy định hết sức chặt chẽ. Nhiều thí sinh bị lập biên bản chỉ vì mang các vật dụng bị cấm vào phòng thi, vì vậy thí sinh phải hết sức cẩn thận, chỉ mang các vật dụng vào phòng thi theo quy định.

Thời gian
 Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau.

Các giấy tờ phải xuất trình
Giấy báo thi hợp lệ;
Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước).
 Giấy tờ tùy thân có ảnh (Chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh).

Các vật dụng được mang vào khu vực thi, phòng thi:
+ Bút viết, bút chì đen, đồ chuốt bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.
+ Máy tính điện tử không có chức năng soạn thảo văn bản, ghi chép, ghi số điện thoại … và không có thẻ nhớ cắm thêm vào.

Các vật dụng tuyệt đối không mang vào khu vực thi và phòng thi:
+Giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, thuốc lá, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để làm bài thi. Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng vẫn sẽ bị lập biên bản xử lý.

Cuối cùng đối với chế độ ăn uống của các bạn sĩ tử vào mùa thi là các bạn nên cẩn thận bởi học cả mười mấy năm chỉ để thi trong mấy ngày mà bạn lỡ bị đau bụng hay những chuyện đáng tiếc xảy ra thì thật là uổng!
Bạn cứ ăn uống bình thường và tẩm bổ them cho bản thân, đừng mê tín dị đoan ăn những đồ ăn cho là đậu như: xôi đỗ, đậu,hay kiên những đồ ăn : trứng, chuối, ….

0 nhận xét:

Đăng nhận xét