Khởi động nồi hơi như thế nào là đúng cách?

Tại các nhà máy, công ty thiết bị lò hơi tầng sôi đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng không ít đến người sử dụng, điều khiển chúng. Vậy khởi động thiết bị này như thế nào cho đúng cách an toàn và hiệu quả?
Việc kiểm soát áp lực của các hoạt động nồi hơi, áp suất nên được giữ ổn định, áp lực nồi hơi không dưới áp lực công việc, hoặc không thể đảm bảo với hệ thống khí cần thiết; nhưng cũng không thể vượt quá áp suất tối đa cho phép, hoặc sẽ gây ra xả mở van an toàn và năng lượng lãng phí khi tai nạn xảy ra sự cố van an toàn sẽ gây ra tai nạn quá áp.
Để duy trì mức độ kiểm soát mực nước bên trong nồi hơi – lò hơi là điều kiện quan trọng nhất cho các hoạt động an toàn của thiết bị, trong khi hoạt động nên luôn luôn xem và điều chỉnh mức nước của lò hơi. Cách thức và thời gian của các nước cấp lò hơi là thích hợp, lò hơi trong khi hoạt động của các nguồn cung cấp nước nên được thống nhất càng tốt, để tránh được rất nhiều nước khi mực nước quá thấp, mực nước là thời gian quá cao và rất nhiều nước thải.
[​IMG]
Những hiện tượng phổ biến nhất dẫn đến phá hủy nồi hơi là:

• Nổ do nhiên liệu 

• Tình trạng cạn nước 

• Xử lý nước không đảm bảo 

• Khởi động sai 

• Va đập gây hỏng hóc ống 

• Đốt nóng dữ dội 

• Nước cấp bẩn 

• Phương pháp xả không thích hợp 

• Việc bảo quản không đúng 

• Tạo chân không bên trong lò hơi 

• Tác động của ngọn lửa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét